Saturday, October 1, 2011

01/10 Hà Lan đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam


Thứ Bảy, 01/10/2011 00:08

Tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Hà Lan, ngày 30-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm hệ thống đê chắn sóng, các công trình gia cố bờ biển, cảng biển của thành phố Rotterdam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến nữ hoàng Hà Lan Beatrix. Ảnh: Getty Images

Trước đó, phát biểu trước đông đảo cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan do Hội đồng Xúc tiến thương mại Hà Lan và Bộ Ngoại giao nước này tổ chức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ trong chuyến thăm lần này, hai bên đã chia sẻ nhận thức chung về vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp đối với phát triển đất nước và sự cần thiết tạo môi trường thuận lợi hơn nữa cho hoạt động của các doanh nghiệp. Thông tin tới cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan về tiềm năng, thế mạnh và những lĩnh vực ưu tiên đầu tư của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp Hà Lan sẽ phát huy được thế mạnh của mình để đầu tư kinh doanh thành công ở Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực như năng lượng sạch và tái sinh, đa dạng sinh học, an toàn thực phẩm…
Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Uri Rosenthal đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam cũng như cơ hội hợp tác giữa hai nước. Theo TTXVN, Bộ trưởng Uri Rosenthal kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam để khai thác hiệu quả lợi thế của một nền kinh tế mới nổi, đang trong quá trình cải cách, mở cửa và hội nhập kinh tế.
Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp Thái tử Willem Alexander và các cố vấn chiến lược của Hà Lan. Trước đó, tối ngày 29-9 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp kiến nữ hoàng Hà Lan Beatrix.

No comments:

Post a Comment