Saturday, October 8, 2011

08/10 Đức ủng hộ mạnh mẽ việc EU ký FTA với Việt Nam

08/10/2011 | 10:55:00

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Internet)
CÁC TIN LIÊN QUAN
Đức ủng hộ Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam
Thủ tướng Đức ủng hộ Việt Nam được EU công nhận Quy chế kinh tế thị trường và đàm phán ký kết Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam.

Báo Đức đề cao quan hệ đối tác chiến lược Đức-VN
Báo chí Đức nhấn mạnh tới việc Thủ tướng hai nước đã ký Tuyên bố về quan hệ đối tác chiến lược và Chương trình hành động chung.

Hãng tin Pháp AFP ngày 7/10 dẫn nguồn tin Chính phủ Đức cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ thúc đẩy việc ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam, nhân chuyến thăm của bà tới quốc gia châu Á này, dự kiến vào tuần tới.

Theo nguồn tin trên, Đức ủng hộ mạnh mẽ việc ký FTA giữa EU và Việt Nam, bởi "Việt Nam đang có mức độ tăng trưởng rất năng động," và điều này cũng có lợi cho các công ty Đức.

Nguồn tin Chính phủ Đức cũng khẳng định Đức và Việt Nam có mối quan hệ lâu đời, và lợi ích của Đức tại Việt Nam hiện nay lớn hơn nhiều so với tại các quốc gia khác trong khu vực.

Ngoài thăm Việt Nam, Thủ tướng Đức cũng tới Mông Cổ nhằm tăng cường quan hệ giữa nền kinh tế hàng đầu châu Âu với hai nước châu Á có tốc độ tăng trưởng nhanh này.

Một phái đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp Đức sẽ tháp tùng Thủ tướng Merkel trong chuyến thăm để tìm kiếm cơ hội làm ăn tại Việt Nam và Mông Cổ./.
(TTXVN/Vietnam+)

No comments:

Post a Comment