Friday, March 23, 2012

Bloomberg đã luôn đưa tin khách quan về kinh tế VN


23/03/2012
Chiều 23/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Michael Bloomberg thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết thời gian qua, quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ phát triển hết sức tích cực triên các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hóa, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Thương mại hai chiều Việt Nam-Hoa Kỳ tăng nhanh qua các năm; năm 2011 đạt 21 tỷ USD, đồng thời Hoa Kỳ là nhà đầu tư đứng thứ 6 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư trực tiếp vào Việt Nam . 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn ông Michael Bloomberg đã có những chương trình từ thiện, chương trình hỗ trợ mũ bảo hiểm cho học sinh Việt Nam; cho rằng chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của ông Michael Bloomberg sẽ là đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hòa Kỳ.

Thủ tướng đồng thời đánh giá cao Hãng tin Bloomberg đã luôn đưa tin khách quan về tình hình kinh tế của Việt Nam, giúp thế giới hiểu rõ hơn về tình hình phát triển của Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Chính phủ Hoa Kỳ nói chung và lãnh đạo thành phố New York nói riêng tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ có cuộc sống ổn định, phát triển.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Michael Bloomberg đánh giá cao tính hiệu quả của chính sách bắt buộc người tham gia giao thông bằng môtô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm của Việt Nam; cho rằng chính sách này đã cứu sống nhiều sinh mạng người dân cũng như hạn chế thương tật khi bị tai nạn giao thông.

Ông Michael Bloomberg khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố New York với các địa phương của Việt Nam./.
Thiện Thuật (TTXVN)
http://www.vietnamplus.vn/Home/Bloomberg-da-luon-dua-tin-khach-quan-ve-kinh-te-VN/20123/132309.vnplus

No comments:

Post a Comment