Thursday, March 15, 2012

Việt Nam: Điển hình thành công về phát triển nông thôn


(15/03/2012-04:18:00 PM)
Tổng Giám đốc Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) José Graziano da Silva đánh giá Việt Nam là một điển hình thành công về phát triển nông thôn, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực
Chiều ngày 14/3/2012 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông José Graziano da Silva, Tổng Giám đốc FAO đang ở thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị FAO Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APRC) lần thứ 31 (12-16/3/2012 tại Hà Nội).
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chúc mừng ông Graziano được bầu giữ chức Tổng Giám đốc FAO nhiệm kỳ 2012-2015; đánh giá cao việc FAO đã chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị APRC-31.
Bộ trưởng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của FAO dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn; mong muốn FAO tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách để Việt Nam thực hiện tốt chính sách tam nông, quan tâm đến một số lĩnh vực cụ thể như đảm bảo an ninh lương thưc, an toàn thực phẩm, tăng cường dinh dưỡng, xóa đói giảm nghèo, chuyển đổi sinh kế bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp vào công việc chung của FAO, trong đó có việc tham gia các chương trình hợp tác Nam – Nam, hợp tác ba bên của FAO, và mong Chương trình này tiếp tục được đẩy mạnh và thu hút được sự tham gia của nhiều quốc gia tài trợ.
Tổng Giám đốc FAO Graziano đánh giá Việt Nam là một điển hình thành công về phát triển nông thôn, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và cho rằng Hội nghị APRC-31 là cơ hội tốt để các nước tìm hiểu và tận mắt chứng kiến các kinh nghiệm của Việt Nam trong những lĩnh vực này.
Ông mong muốn Việt Nam chia sẻ các kinh nghiệm quý báu của mình thông qua việc tham gia tích cực trong khuôn khổ hợp tác Nam – Nam và ba bên; khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa FAO và Việt Nam trong thời gian tới.
Tổng Giám đốc FAO cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội nghị APRC-31 và tin tưởng Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp./.
Lam Bình
Cổng thông tin điện tử Chính phủ

http://www.mpi.gov.vn/portal/page/portal/bkhdt/ptktxh/16872?p_page_id=412541&pers_id=353627&folder_id=411642&item_id=28880887&p_details=1 

No comments:

Post a Comment