Wednesday, September 21, 2011

27/08 Thời kì "bí mật" lập hội kín chăng

---- Forwarded Message -----
From: Hong Le Tho <hongletho@gmail.com>
To: nguoilotgach_group <nguoilotgach_group@googlegroups.com>
Sent: Saturday, August 27, 2011 10:18 PM
Subject: Thời kì "bí mật" lập hội kín chăng

Trở lại bóng tối


Nguyễn Bá Chổi (danlambao) Tiếng Việt Nam có thành ngữ "ném đá giấu tay" để ám chỉ kẻ núp dưới danh người khác nhằm làm chuyện phi pháp, chuyện bất chính... Chủ thể của hành động "ném đá giấu tay" xưa nay chỉ giới hạn trong phạm vi một cá nhân, hay một nhóm, hoặc cùng lắm là một tổ chức hoạt động trong vòng bí mật, một tổ chức khủng bố.

"Ném đá giấu tay" ở phạm vi nhà nuớc, trên thế gian từ khi "tổ tiên" loài người còn đu trên cây đến đương đại, chỉ có độc nhất một nơi gọi là nước CHXHCNVN; một nhà nước hội nhập với thế giới văn minh, thành viên của WTO, của ASEAN, của Hội đồng BA/LHQ, hiệp định nào cũng ký, hiệp ước nào cũng thò tay cam quýt tuân thủ, kể cả Hiến Chương Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền.

Nước CHXHCN đỉnh cao này "ném đá giấu tay "hơn hẳn thiên hạ, không những về mặt phạm vi cấp độ "nhà nước", song còn hơn cả về mặt mức độ "đại trà".

Trước hết ta hãy "làm việc" với "cấp độ nhà nước". Bắt đầu từ... nhiều quá, biết từ đâu bây giờ. Thôi thì nhắm mắt vơ đại "sự cố" ném đá giấu tay của nhà nước CHXHCNVN như vơ muỗi rừng tràm vùng U Minh, Cà Mau.

Vơ đúng luôn một cặp "vụ việc" ném đá giấu tay. Đó là cướp đất nhà thờ Thái Hà, Hà Nội và cướp chùa Bát Nhã, Đà Lạt. Côn đồ ở đâu mà nhiều thế, cả hai nơi. Toàn mặt lạ, mà về sau người ta khám phá ra là những tay anh chị này được thuê mướn /50.000Đ/ ngày từ xa đến. Chúng làm gì và làm như thế nào thì mọi người đã biết, khỏi cần dẫn chứng diễn giải làm uổng phí thì giờ của người đọc.

Có điều là người dân phải hiểu qua hệ thống truyền hình VTV và 700 tờ báo "chính thống" đưa tin, rằng chúng, tức bọn côn đồ, vào nhà thờ xúc xiểm đòi giết Đức TGM Ngô Quang Kiệt, quăng đồ ô uế vào tượng Đức Mẹ, hay vào chùa cướp phá tài sản và hành hung, xô đẩy, lôi kéo các ni sư và tăng sinh ra khỏi nơi tu hành, là "quần chúng nhân dân tự phát"; chứ không phải là Công an Nhân dân trá hình, hay do chủ trương của nhà nước đâu nhé. Chỉ cần biết là sau đó đất thuộc nhà thờ do bị "nuốt không vô" buộc biến thành công viên chẳng đặng đừng; và chùa Bát Nhã được côn đồ giao lại cho sư ni nhà nước.

Trên đây mới chỉ là một cặp "vú dị" chứng thực cho hành vi ném đá giấu tay cấp nhà nước, trong muôn vàn vụ ném đá giấu tay của một chính quyền khi nào cũng "bởi dân do dân vì dân", nên "sự cố" ném đá giấu tay của nhà nước CHXHCNVN đã ngang nhiên đạt tới tầm mức "đại trà", vì nói là "giấu tay" nhưng kẻ "ném đá" cấp nhà nước hầu hết bị nhân dân bắt được tay day được cánh/bắt tại trận/bắt quả tang, nhưng "thiếu cơ sở", do văn hoá mới đạo đức mới nơi con người mới xhcn vừa đá bóng vừa thổi còi/ vừa ăn cướp vừa la làng, nên, đâu lại vào đấy; và có khi còn tệ hại hơn nạn nhân ăn đá u đầu còn bị đứa ném đá lôi cổ ra tòa, rồi đi tù, (tựa như cảnh nữ sinh Hà Giang bị thầy hiệu trưởng Sầm Đức Xương hiếp chán rồi chuyền tay quan đầu tỉnh dày vò bị kết tội gái điếm).

Khi nhà nước "ném đá giấu tay" thì ai mà bắt cho được, nên cứ sinh sôi nẩy nở thành "đại trà" là vậy.Vớ tay sang bên kia một cái, túm đựợc ngay một lô mặt mày trông cô hồn (xin tạ tội với những linh hồn mồ côi đang cô đơn vất vưởng) nhan nhãn trong những cuộc biểu tình chống Tàu xâm lược vừa qua.; Chúng gầm gừ như lòng đang sôi sục "phanh thây uống máu quân thù", quay phim chụp ảnh, móc túi, xô đẩy lôi kéo, bắt bớ đánh đập, đạp vào mặt lương dân. Đi dẹp biểu tình mà không dám mặc sắc phục Công an Cảnh sát, Bộ Đội... theo quy định của luật pháp là gì nếu không phải là hành động ném đá giấu tay.

Chuyện "ném đá giấu tay cấp nhà nước mới đây nhất đang khiến dư luận xôn xao âu lo về khả năng một chiến dịch khủng bố mới đang bắt đầu. Đó là 9 thanh niên Công giáo thuộc Địa phận Vinh bị bắt cóc rãi rác từ Hà Nội đến Sài Gòn, đương nhiên Nghệ An được lùng kỹ hơn.

Cũng từ xứ Nghệ, ngày xưa "bác" vào tuốt Sài Gòn "đi tìm đường cứu nước", nay thì "các cháu" phải ra tận Hà Nội tìm đến bộ Công An thuộc chế độ bác mang về, dọ hỏi chồng con bị bắt nay đã quá hạn luật định 9 ngày mà vẫn bặt tăm, nhưng nhà nước ta luôn quang minh chính trực, lại từng đánh thắng hai tên đế quốc sừng sõ nhất thế giới, sợ gì mà chẳng... chối (*1), và hôm nay,15/8, đã lên đến mười người.

Một chính quyền khiếp nhược trước ngoại bang đang xâm lăng đất nước, nhưng tàn bạo với đồng bào mình, lại sợ hãi nhân dân một cách hèn hạ đến thế, thì rõ ràng những kẻ cầm đầu đang lùi dần vào bóng tối để thoát thân.2011/8/27 Hong Le Tho <hongletho@gmail.com>

NHẬT KÝ NGÀY 27.08.2011


 
GS Chu Hảo và TS Nguyễn Xuân Diện trước khi vào tham dự cuộc gặp

Cuộc gặp đã kết thúc hồi 11h45′ … Về phía những người gửi Kiến nghị gồm có Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, GS Chu Hảo, TS Nguyễn Quang A và TS Nguyễn Xuân Diện.

Phía chính quyền Hà Nội, thành phần cho thấy thái độ rất trọng thị, gồm có Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TPHN Nguyễn Thế Thảo, Phó CT Vũ Hồng Khanh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi, Giám đốc Công an TP Nguyễn Đức Nhanh, Chủ tịch UBMTTQVN TP HN Đào Văn Bình, Chánh văn phòng UB Nguyễn Thịnh Thành, …

Buổi làm việc bắt đầu từ khoảng hơn 09h00. Trước tiên là ông Nguyễn Thế Thảo phát biểu về lý do cuộc gặp, và mời các vị khách phát biểu.

Các vị Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Chu Hảo lần lượt phát biểu ý kiến. Các vị Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Đức Nhanh phát biểu. Và cuối cùng là ông Phạm Quang Nghị. Những người phát biểu đều nêu ý kiến của mình, có cả những ý kiến trái ngược nhau.

Các ý kiến phát biểu đều tỏ rõ thiện chí giữa chủ và khách. Và cũng có thể còn có các cuộc gặp gỡ tiếp xúc nữa. Cuộc gặp kết thúc lúc 11h45'. Văn phòng UBND TP HN bố trí xe biển xanh để đưa cụ Vĩnh về tận nhà (sáng nay cụ đến bằng taixi). Văn phòng cũng muốn bố trí xe đưa tôi về, nhưng tôi nói có thể đi chung xe với cụ Vĩnh. GS Chu Hảo và TS Nguyễn Quang A ra về bằng phương tiện cá nhân.
__________

Tóm lại, những người tham gia và ủng hộ biểu tình vẫn còn một số vấn đề cần làm rõ như:

1- Liên hệ với Bộ Tư pháp để làm rõ về tính pháp lý của bản Thông báo của UBND TP HN;

2- Làm rõ về Quyền biểu tình của công dân được quy định tại điều 69, Hiến pháp năm 1992; và có hay không mối liên hệ giữa Quyền biểu tình với Nghị định 38 của chính phủ;

3- Tiếp tục đề nghị các cơ quan liên quan trả lời về việc bắt giữ, khám xét và làm phiền một số công dân;

4 - Tiếp tục đề nghị làm rõ và cải chính xin lỗi công dân tham gia biểu tình về các nội dung quy chụp ác ý đối với người biểu tình đã đăng tải, phát sóng trên báo An ninh thủ đô, Hà Nội Mới và Đài PTTH Hà Nội. Mặc dù sáng nay chúng tôi có chuyển cho Ông Hồ Quang Lợi "Thư yêu cầu Đài PTTH Hà Nội xin lỗi và cải chính....";

HẾT

Nguyễn Xuân Diện nói...
Tôi đang ăn cơm, các bác chờ Tý nhé
12:33 Ngày 27 tháng 8 năm 2011
http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/tuong-thuat-buoi-lam-viec-voi-ubnd-tp.html

chờ đến 19 giờ vẫn khg có thông tin mới ! đang "điều chỉnh" chăng ?

====Bình lựng===

vấn đề phải làm rõ:

1/ quan điểm cơ bản của lãnh đạo HN về việc nhân dân biểu thị thái độ của mình một cách ôn hòa trước hành vi gây hấn của TQ ?
2/ lãnh đạo HN nghĩ gì về những thông tin do đài TV Hà Nội và các bài báo của báo ANTĐ và Hà Nội mới. Ban Tuyên Giáo TU HN có chỉ đạo hay ý kiến gì về  việc nầy ?
3/ Lãnh đạo TP có chỉ đạo việc trấn áp và bắt bớ người tham gia BT ? Có yếu tố  "nước ngoài" trong những hành động phản đối như bà Phương Nga cảnh báo ?
4/ Biểu tình của nhân dân ảnh hưởng như thế nào đến quan hệ Việt-Trung ?

và điều quan trọng khg kém là lãnh đạo TPHN có yêu cầu giữ kín nội dung đã trao đổi với các vị trí thức ? Nội dung "tường thuật" của TS NX Diện khg mấy tự nhiên, có vẻ ngần ngại...khg cho biết nội dung phát biểu của lãnh đạo TP và các vị trí thức trong buổi gặp gỡ nầy, tại sao ?


có bạn "còm" trên trang Blog NXD:

Khách ẩn danh nói...
Tóm lại nội dung họp chẳng có gì hết, chẳng đi đến đâu hết. Vì những vấn đề cốt lõi lại nằm trong phần cần tiếp tục làm rõ...
Haizzz
Khách ẩn danh nói...
Túm lại theo bác Diện tường thuật thì cuộc họp nghe có vẻ hoành tráng này cũng chỉ dừng lại ở nghe và hẹn sẽ trả lời.
Tôi dự đoán là các trả lời sắp tới sẽ khẳng định việc làm của chính quyền là đúng, người tụ tập, hò hét là sai.Hết.
15:39 Ngày 27 tháng 8 năm 2011

chỉ để thỏa mãn tự ái của...?xem thêm ở đây có ý kiến mới của bạn đọc:
 
http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/08/nhat-ky-cua-ts-nguyen-xuan-dien-ngay.html

No comments:

Post a Comment