Wednesday, September 21, 2011

Danlambao, Huyền thoại "giả tạo" của Đường Hồ Chí Minh trên biển (1)Hành Khất (danlambao) "Cuộc thi tìm hiểu 'Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển" được đăng trên trang mạng thanhnien.com.vn, bắt đẩu nhận bài từ ngày 15/09/2011 đến 30/09/2011 với giải thưởng từ 10 triệu--1 triệu cho bài viết của tập thể hay cá nhân. Kèm theo, bên dưới trang là những tài liệu được "chỉ đạo" để tham khảo trên mạng baodatviet.vn, baomoi.com, và vnca.cand.com và một trang "Đề Cương Tuyên Truyền Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Mở Đường Hồ Chí Minh Trên Biển". Có lẽ, cũng vì hai chữ "huyền thoại" nầy, nên có những sự kiện dường như trái ngược, hay thêm bớt, theo chỉ đạo lèo lách một cách rất sáng tạo trong sáng tác qua cảm hứng được phóng bút của người viết.


A. Sơ lượt về "đường Hồ Chí Minh trên biển" 
        
Theo "Đề Cương Tuyên Truyền Kỷ Niệm 50 Năm Ngày Mở Đường Hồ Chí Minh", trong khoảng giữa năm 1959 sau hiệp định Genève, với nhu cầu mở rộng chiến trường miền Nam để bành trướng chủ nghĩa cộng sản với sự trợ giúp của Liên Xô và Trung cộng trên vùng Đông Dương, đảng cộng sản Việt Nam thành lập"Đoàn công tác quân sự đặc biệt" - tiền thân của Đoàn 759 - với mục đích dùng đường biển để chuyên chở vũ khí được viện trợ bởi hai nước đàn anh vào miền Nam để hỗ trợ cho hai lực lượng : Bình Xuyên, các đảng phái quốc gia (Đại Việt, Việt Nam Quốc dân đảng) và các giáo phái (Cao Đài, Hoà Hảo), và những người kháng chiến cũ là Việt Minh đóng ở miền Nam.

Theo ước tính của Mỹ, đa số cán bộ, đảng viên các ngành vẫn được bố trí ở lại lên đến 100.000 người (wikipedia, "Chiến Tranh Việt Nam", bảng tiếng Việt). Và từ đó nối tiếp những chuyến tàu gọi là "tàu không số" qua "đường Hồ Chí Minh trên biển" song song với "con đường mòn Hồ Chí Minh" bắt đầu khoảng đầu năm 1960. 

Bãi tiếp nhận đầu tiên là bến Vàm Lũng (Cà Mau), sau đó hàng loạt bến ven biển được thành lập trên khắp 4 vùng chiến thuật của miền Nam: bến Rạch Kiến Vàng (Cà Mau), bến Lộc An (Bà Rịa- Vũng Tàu), bến Hòn Hèo (Khánh Hoà), bến Vũng Rô (Phú Yên), bến Lộ Diêu (Bình Định), bến Đạm Thuỷ, Ba Làng An (Quảng Ngãi), bến Bình Đào (Quảng Nam), và ở các tỉnh Minh Hải, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre. Sau đợt tổng công kích Tết Mậu Thân, 1968, hoạt động của những con tàu số không bị thu lại trong vùng Sông Gianh - Quảng Bình và hàng tấn vũ khí, hàng hoá được chuyển tiếp bằng đường bộ. Tính đến trận chiến mùa hè đỏ lửa năm 1972, có khoảng hơn 33.000 tấn hàng được vận chuyển (khoảng trọng lượng của 825 xe tăng T54 hay 1.0000 xe hàng loại kéo).

Trong những "con tàu không số" tiêu biểu thường được nói đến là : 165, 56, 54, và 235, được Bộ Tư lệnh Hải quân quyết định sử dụng để vận chuyển vũ khí tiếp sức cho mặt trận nằm vùng ở miền Nam để phân tán sự phản công trên nhiều mặt chiến trường truy nã của quân đội Việt Nam Cộng Hoà , sau thất bại trong trận đại chiến của cuộc tổng khởi nghĩa vào dịp Tết Mậu Thân (1968), nhằm bảo tồn lực lượng bộ đội chính uy còn lại đang rút lui về vùng Hạ Lào. Con tàu 235 được xem như "bản anh hùng ca bất tử", do Trung úy Nguyễn Phan Vinh điều khiển, cùng 19 cán bộ xuôi Nam trên vùng biển quốc tế và bãi chuyển hàng theo ước định là Hòn Hèo (Khánh Hoà), cách Nha Trang khoảng hơn mười hải lý. Đó là vùng kiểm soát của lực lượng tuần giang của Hải quân Hoa Kỳ, Nước Nâu (The Brown Water Navy) trong giai đoạn 1965--1970, với nhiệm vụ bảo vệ vùng ven biển từ cửa Việt (Quảng Trị, nơi gần vĩ tuyến 17) đến Nam Căn (tận cùng đất miền Nam) vòng qua đào Hà Tiên

B. Những sự kiện dị biệt qua 3 tài liệu tiêu biểu

Tuy nhiên, có những sự kiện khác biệt về câu chuyện con tàu 235, được xét từ 3 tài liệu tiêu biểu:

1. (Tài liệu được chỉ đạo) trên vnca.cand.com.vn, "Nguyễn Phan Vinh và tàu 235 - Bàn hùng ca bất tử", ra ngày 26/10/2006, của Bùi Thị Hương (Bào tàng Quân chủng Hải quân) là loạt bài viết "Chuyện người trong cuộc - Chân dung các thuyền trưởng tàu không số. Kỳ 4 : Nguyễn Phan Vinh, bản hùng ca bất tử" ra ngày 10/09/2011, của Trịnh Dũng--Thu Hương, trên mạng qdnd.vn.

2. Qua bài viết "Chuyện người trong cuộc -  Những trang đời huyền thoại. Kỳ 4 : Nhớ mãi tên anh", ra ngày 9/09/2011, của Phan Tiến Dũng, cũng trên qdnd.vn.

3. Qua lời bài viết kể lại của cựu chiến binh đoàn tàu không số "Tàu 235 và trận chiến sinh tử", ra ngày 8/09/2011, của Lê Duy Mai, trên qdnd.vn.

Sau đây là những sự kiện dựa trên "Kỳ 4 : Nguyễn Phan vinh (NPV), bản hùng ca cất tử" được chọn lọc để có thể so sánh sự dị biệt, đôi khi cả mâu thuẩn, và sai sự thật trong cả 2 bài viết còn lại : 

Sự kiện (1) : thời điểm chuyển hướng

"Kỳ 4 : Nguyễn Phan Vinh, bản hùng ca bất tử" :
"Tối 29/2, tàu đến ngang vùng biển Nha Trang và chuyển hướng vào bờ. Phát hiện ra tàu ta, địch lập tức huy động 3 tàu chiến: Ngọc Hồi, HQ12, HQ 617 và 4 tàu khác của duyên đoàn 25 đến vùng biển Nha Trang với ý định bắt sống...

"Kỳ 4 : Nhớ mãi tên anh" :
"… ngày 29-2-1968, tàu 235 đến ngang vùng biển Nha Trang, thì phát hiện máy bay trinh sát địch lượn vòng quanh tàu rồi mất hút. Thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh nhận định tàu ta đã bị lộ nên cho anh em ngụy trang cẩn thận, chờ đêm tối chuyển hướng vào bờ, cả tàu chuẩn bị thả hàng sẵn sàng chiến đấu "

"Tàu 235 và trận chiến sinh tử" :
"Trong suốt hành trình ngoài hải phận quốc tế, tàu địch và máy bay địch luôn thay phiên bám đuổi. Biết địch bám chặt, Thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh cho tàu chuyển hướng đánh lừa địch, khi thấy tàu và máy bay địch không “bám đuôi” nữachúng tôi mới chuyển hướng hành trình vào bến.

Trong "NPV, bản hùng ca bất tử" cho rằng khi tàu đến vùng biển Nha Trang, và chuyển hướng vào bờ, sau đó tàu địch mới phát hiện ra.

Nhưng trong "Nhớ mãi tên anh" lại viết, khi tàu đến vùng biển Nha Trang, thì phát hiện máy bay trinh sát địch, nên chờ đêm tối mới chuyển hướng vào bờ. Tương tự như trong "Tàu 235 và trận chiến sinh tử", Lê Duy Mai kể rằng khi máy bay và tàu địch không theo bám nữa, họ mới chuyển hướng. Điều nầy xét ra hợp lý hơn, qua sự kiểm soát vùng biển quốc tế trong phạm vi mở rộng ngang qua của một nước, lực lượng hải quân của họ có quyền theo dõi khi phát hiện những con tàu đáng nghi ngại cho sự an ninh vùng bờ biển thuộc chủ quyền. Một khi bất kỳ con tàu lạ nào xâm nhập lãnh hải mà không thông báo xin phép trước, lực lượng hải quân sẽ theo đuổi chận xét.

Quân đội Hoa Kỳ đã tham chiến trong khoảng thời gian 1965. Riêng lực lượng hải quân Hoa Kỳ, kết hợp với hải quân Việt Nam Cộng Hoà (VNCH) đã bao phủ một hệ thống kiểm soát chặc chẽ với những đoàn tàu đủ loại được trang bị hỏa lực đủ mạnh, máy bay trinh thám và những mạng lưới radars, thì không thể không phát hiện được con tàu đi ngang qua trong hải phận quốc tế. Đó là chưa nói đến, những hình ảnh, bản vẽ trong danh sách tư liệu về những "con tàu không số" (dù số tàu có thể thay đổi, nhưng hình dáng được nhận diện khó đổi thay dù được ngụy trang bằng những tấm lưới cá, chày câu) qua chiến dịch Thời Thị Trường (Market Time)_ là một trong 3 chiến dịch nhằm đối phó với những cuộc chuyên chở vũ khí, xâm phậm vào miền Nam Việt Nam qua đường mòn Hồ Chí Minh, đường biển, và đường bộ từ biên giới Lào.

Sự kiện (2) : thời điểm bị địch phát hiện,  vượt thoát và thả hàng

"Kỳ 4 : Nguyễn Phan Vinh, bản hùng ca bất tử" :
"Tối 29/2, tàu đến ngang vùng biển Nha Trang và chuyển hướng vào bờ. Phát hiện ra tàu ta, địch lập tức huy động 3 tàu chiến: Ngọc Hồi, HQ12, HQ 617 và 4 tàu khác của duyên đoàn 25 đến vùng biển Nha Trang với ý định bắt sống...
Biết đã bị lộ, Thuyền trưởng Phan Vinh khôn khéo điểu khiển tàu 235 luồn lách qua đội hình tàu địch và đến được bến Ninh Phước lúc 0 giờ 30 phút ngày 1/3. Anh quyết định thực hiện phương án hai, cho thả hàng xuống nước để quân dân ở bến mò vớt sau"

"Kỳ 4 : Nhớ mãi tên anh" :
"Kim đồng hồ chỉ đúng 23 giờ. Màn đêm đen đặc, tàu 235 đè sóng lướt tới. Khi cách Hòn Hèo khoảng chừng 6 hải lý thì bất ngờ gặp 3 tàu chiến của địch là Ngọc Hồi, HQ12, HQ617 và 4 chiếc khác dàn hàng ngang, triển khai đội hình phục kích thành thế bao vây hòng bắt sống tàu ta. Trước tình hình đó, thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh đã mưu trí chỉ huy các thủy thủ thả khói mù, khôn khéo điều khiển tàu luồn lách qua đội hình tàu địch đến đúng vị trí bến quy định thuộc xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa)"

"Tàu 235 và trận chiến sinh tử" :
"Ngày 1-3-1968, tàu chúng tôi vào đúng bến Hòn Hèo, phát tín hiệu nhiều lần nhưng trên bờ không có tín hiệu đáp lại. Thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh quyết định neo tàu và thực hiện phương án thả hàng. Hàng vừa thả xong thì chúng tôi cũng phát hiện tàu địch đã bao vây tứ phía"

Theo "NPV, bản hùng ca bất tử", thời điểm bị địch phát hiện là lúc chuyển hướng thẳng vào bờ từ vùng hải phận quốc tế; sau đó tàu 235 "luồn lách qua đội hình địch" để đến bến hẹn Ninh Phước.

Nhưng theo "Nhớ mãi tên anh" , tàu 235 "bất ngờ" gặp những tàu chiến địch, và thêm chi tiết "thả khói mù", sau đó cũng do sự khôn khéo điều khiển tàu "luồn lách" qua đội hình tàu địch, đến bến hẹn Ninh Phước .

Và theo "Tàu 235 và trận chiến sinh tử", tàu 235 vào đúng bến Hòn Hèo, nhưng không nhận được tín hiệu đáp lại, nên tàu thả hàng xuống nước khi vừa xong thi phát hiện tàu địch bao vây.

Sự kiện khi bị tàu địch phát hiện trong 3 bài viết hoàn toàn khác nhau, dù trong hai bài có vài phần dường như sao chép nhau, nhưng trong bài thứ 2 được thêm vào chi tiết "thả khói mù" để vượt thoát tàu địch đang bao vây. Theo tài liệu wikipedia, con tàu sắt- được chế tạo bên trung cộng, không phải từ hãng xưởng Hải Phòng hay bất kỳ vùng nào ở miền Bắc (sẽ nói và dẫn chứng thêm sau) - chỉ có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 12 hải lý/ giờ (trong khi tuần dương đỉnh của Hoa Kỳ và tàu tuần cao tốc có thể đạt từ 17-- 28 hải lý /giờ) thì làm sao có thể vượt thoát bằng cách "luồn lách" trước đội hình mạnh mẽ của hải quân địch. Cho dù có "thả khói mù", nhưng trên vùng biển mênh mông như vậy khói mù khó có thể nào bao phủ một khoảng rộng bao quanh để che chắn, và sẽ bị loãng rất nhanh theo sức gió, cộng thêm lực chuyển động của con tàu; ngoài ra, chưa nói đến hệ thống radar trên tàu địch không bao giờ có thể bị mù vì khói.      

Sự kiện (3) : đối địch

"Kỳ 4 : Nguyễn Phan Vinh, bản hùng ca bất tử" :
"Các thủy thủ Thật, Phong liên tiếp dùng DKZ và 14 ly 5 bắn về phía tàu địch, một chiếc bốc cháy khiến chúng không dám vào gần"

 "Kỳ 4 : Nhớ mãi tên anh" :
 "Phía bên ngoài các tàu địch di chuyển khép chặt vòng vây. Trên không chúng huy động máy bay lên thẳng vũ trang yểm trợ. Cuộc chiến không cân sức diễn ra quyết liệt"

 "Tàu 235 và trận chiến sinh tử" :
"Chúng tôi dùng ĐKZ và súng máy 14,5mm bắn chìm và làm bị thương một số tàu địch"

Giữa một con tàu sắt vận chuyển hàng được ngụy trang thành tàu đánh cá và 8 tàu chiến tàu địch bao vây, thêm vào là máy bay trên không, quả là một cuộc chiến không cân sức như trong "Nhớ mãi tên anh" đã thừa nhận điều đó.

Theo wikipedia, "Action of 1 March 1968" có đoạn :

"Surveillance was continued by Market Time vessels until she crossed the 12 mile limit 28 miles northeast of Nha Trang.[1] Ignoring warning to heave to for boarding, the trawler continued on towards the beach. A South Vietnamese Navy patrol boat opened fire on the trawler and it quickly changed course and returned fire. Assisted by a U.S. Air Force AC-47 gunshipswift boats PCF-42, PCF-43, PCF-46, PCF-47, PCF-48 and two SVN junks sortied to help the patrol craft chase the trawler to a cove where it ran aground in the Hon Heo Secret Zone[4]Tạm dịch : "Sự giám sát được tiếp tục bằng nhữncon tàu trong chiến dịch Thời Thị Trường cho đến khi con tàu(235) vượt qua 12 dặm giới hạn (hướng)28 dặm về phía đông bắc của Nha Trang. Bỏ qua sự cảnh cáo dừng lại đề lên tàu (kiểm soát), con tàu đánh cá vẫn tiếp tục hướng tới bãi biển. Tàu tuần duyên hạm của Hải quân miền Nam Việt Nam khai hoả và tàu đánh cá nhanh chóng đổi hướng và bắn trả lại. Được hỗ trợ bởi máy bay tuần thám có trang bị vũ khí AC-47 của Không quân Hoa Kỳ, những(5) Duyên tốc đĩnh PCF-42, PCF-43, PCF-46, PCF-47, PCF-48 và hai chiếc ghe hải thyền gổ (có gắn súng) của miền Nam Việt Nam chưa một lần xung trận để giúp con tàu tuần tra đuổi theo các tàu đánh cá vào vịnh nhỏ để bị mắc cạn trong Khu Hòn Hèo bí mật"
Theo tài liệu "NPV, bản hùng ca bất tử", có 3 con tàu HQ.12, Ngọc Hồi, và HQ.617 của Hải quân VNCH tham chiến, và 4 con tàu khác dàn hàng ngang. Nhưng theo "Sử Liệu" của Hải quân trên mạng hqvch.net cho biết rằng HQ.12-Ngọc Hồi là một tuần dương hạm. Và theo wikipedia, được trích đoạn ở trên, không nói rõ tên con tàu tham dự, ngoại trừ những duyên tốc đĩnh và một máy bay trinh thám được vũ trang_ không phải là "máy bay lên thẳng" như được nói đến trong "Nhớ mãi tên anh". Vì vậy có thể đoán rằng, chỉ một HQ.12 hoặc HQ.617 có mặt lúc đó. Dù vậy, lực lượng tham chiến cũng không nhỏ đối với một con tàu sắt đánh cá; do đó khó có thể nghĩ rằng sự phản công của con tàu sắt tạo nên hiệu quả như trong "NPV, bản hùng ca bất tử" viết : " một chiếc bốc cháy khiến chúng không dám vào gần" hay như trong "Tàu 235 và trận chiến sinh tử" thêm  : " bắn chìm và làm bị thương một số tàu địch" (sẽ được trích dẩn để chứng minh trong phần kế tiếp).  

*


Ps. Xin xem tiếp phần 2

. Bookmark the permalink.

58 Responses to Huyền Thoại "Giả Tạo" của Đường Hồ Chí Minh trên Biển (1)

 1. Nặc danh says:
  Nguoi quan sat
  Giặc Tàu đã chiếm biển, đảo, đất biên giới!
  - Giặc Tà, qua tay sai, đã chiếm các vị trí quan trọng bên trong xã hội VN!
  - Giặc Tàu đã chiếm lĩnh vị trí thống trị trong nền kinh tế quốc gia của VN!
  - Giặc Tàu tràn lan khắp nơi trong lãnh thổ VN!
  - Giặc Tàu đã và đang tiếp tục đàn áp, tù đày người yêu nướcVN!
  - Giăc Tàu đang điều khiển bộ máy cai trị nước VN!
  - VN ĐÃ MẤT NƯỚC!
  Tất cả các bạn VN hãy dùng e-mail thông báo đến tất cả những người thân, bạn bè gần xa, các đoàn thể xã hội, trường học, nhà thờ, chùa chiền...ở bất kỳ địa phương nào mà các bạn có địa chỉ...

  Các bạn hãy in truyền đơn, nói rõ tình trạng mất nước của VN; rãi trên đường,trong xóm; hoặc dán truyền đơn lên tường, lên các thân cây bên đường bất cứ khi nào các bạn có thể làm đươc. Hãy nói chuyện VN đã mất nước với người thân trong gia đình, bạn bè của mình và khuyên mọi người cũng nên làm như vậy với những người khác; ai ai cũng nên làm như vậy...

  Đồng bào VN cả nước cần phải biết : VN Đã MẤT NƯỚC!
  Mọi người VN chúng ta cố gắng tích cực hết sức góp phần thông tin cho đồng bào cả nước được biết. Thông tin là công việc quan trọng nhất để cứu nước của VN trong lúc này.

  Khi đồng bào cả nước đã biết, đã hiểu rõ thảm họa đang xãy ra cho đất nước đồng bào ta, không trừ ai, đồng bào sẽ có thái độ. Chỉ có đồng bào VN cả nước cùng đứng dậy thì VN mới thoát khỏi Đại Họa Mất Nước này. Từng nhóm, từng tổ chức, từng tôn giáo phản đối... sẽ không thể nào giải quyết được tình trạng đại họa của toàn thể dân tộc chúng ta: Giặc Tàu đã và đang dùng tay sai của chúng, nhà cầm quyền bù nhìn CS, đàn áp, bẻ gãy mọi cố gắng bão vệ tổ quốc đã có từ trước của người VN ta!

  Mọi người VN chúng ta hạ quyết tâm: Tất cả cùng nhau thông tin, kêu gọi đồng bào VN toàn quốc đứng lên cứu nước, hoặc vĩnh viễn mất nước! VN phải vĩnh viễn bị bọn Tàu cai trị, cướp đọat tất cả... bằng tiền, bằng bạo lực!

  Giặc sẽ trấn áp, trừng trị, đày đọa chúng ta. Đồng bào chúng ta sẽ chết tức tưởi, hoặc chết dần mòn dưói tay bọn chúng!

  Bọn cs cầm quyền VN hiện nay chỉ là tay sai của của giặc Tàu xâm lược(!) sau khi chúng đã phá nát đất nước, xã hội của VN chúng ta!

  Hãy đứng dậy! Đứng tất cả dậy... các bạn VN trong cũng như ngoài nước!
  Hãy đứng tất cả dậy... đồng bào VN, trong nước, ngoài nước, và khắp nơi trên thế giới!
 2. Anh hung le van tam tren bien. says:
  Lai mot chien tich cua anh hung le van tam # 2.
 3. Em Lá Lú says:
  Ở VN thì Huyền Thoại cở như Anh Hùng Lê Văn Tám, thì nhiều lắm . Thứ giả, không thiệt thì muốn bao nhiêu mà chả có .

  Thậm chí tên Hồ Chí Minh, cũng đã là tên giả rồi !. Nên khi dân tức ,có chửi, thì lôi đầu Hồ chí Minh ra mà chửi, chứ ai chửi Nguyễn Ái Quốc bao giờ . Tài của Đảng ta là thế !.
 4. Hai quan hay lo bao ve ngu dan moi la anh hung says:
  Khong thay hai quan Viet Nam anh hung ra phuc kich tau trung cong xam pham lanh hai dan ap ngu dan Viet Nam. Hai quan anh hung dem tau ra ngan chan trung cong xuam luoc thi goi la tu lo huyen thoai ho chi minh chac.
  Nen lo viec truoc mat bao ve ngu dan chu dung co mo mang bia dat ra chuyen trong qua khu. Chuyen xua roi khong bang chung vat chung noi sao chang duoc.
 5. vuong says:
  Tôi xin ghi tên tham dự với điều kiện phải đăng bài của tôi và không được thêm hay bớt chữ nào .

  Nghe cái đề tài Đường Hồ Chí Minh trên biển là tôi khoái rồi , tư tưởng tràn lan về cái lão Cáo đến nỗi tôi đánh máy không kịp ..

  Tôi xin mấy ông văn hóa , văn nghệ đảng được đăng ký trước .
 6. square1 says:
  Hì ...
  Thả khói mù trên biển thì có gì đáng nói?
  Phi công oai hùng, và mưu trí của "ta" còn cho máy bay
  đứng núp trong mây, đợi đến khi máy bay Mỹ, vì không thấy,
  bay đến gần, thì xả súng... AK mà bắn cơ mà!
  Họ làm như mây trên trời nhìn cũng giống như mây nhìn từ đất,
  và radar đã chưa được phát minh!
 7. Nặc danh says:
  - Giặc Tàu đã chiếm biển, đảo, đất biên giới!
  - Giặc Tàu, qua tay sai, đã chiếm các vị trí quan trọng bên trong xã hội VN!
  - Giặc Tàu đã chiếm lĩnh vị trí thống trị trong nền kinh tế quốc gia của VN!
  - Giặc Tàu tràn lan khắp nơi trong lãnh thổ VN!
  - Giặc Tàu đã và đang tiếp tục đàn áp, tù đày người yêu nướcVN!
  - Giặc Tàu đang điều khiển bộ máy cai trị nước VN!
  - VN ĐÃ MẤT NƯỚC!
  Tất cả các bạn VN hãy dùng e-mail thông báo đến tất cả những người thân, bạn bè gần xa, các đoàn thể xã hội, trường học, nhà thờ, chùa chiền...ở bất kỳ địa phương nào mà các bạn có địa chỉ...

  Các bạn hãy in truyền đơn, nói rõ tình trạng mất nước của VN; rãi trên đường, trong xóm; hoặc dán truyền đơn lên tường, lên các thân cây bên đường bất cứ khi nào các bạn có thể làm đươc. Hãy nói chuyện VN đã mất nước với người thân trong gia đình, bạn bè của mình và khuyên mọi người cũng nên làm như vậy với những người khác; ai ai cũng nên làm như vậy...

  Đồng bào VN cả nước cần phải biết: VN Đã MẤT NƯỚC!
  Mọi người VN chúng ta cố gắng tích cực hết sức góp phần thông tin cho đồng bào cả nước được biết. Thông tin là công việc quan trọng nhất để cứu nước của VN trong lúc này.

  Khi đồng bào cả nước đã biết, đã hiểu rõ thảm họa đang xãy ra cho đất nước đồng bào ta, không trừ ai, đồng bào sẽ có thái độ. Chỉ có đồng bào VN cả nước cùng đứng dậy thì VN mới thoát khỏi Đại Họa Mất Nước này. Từng nhóm, từng tổ chức, từng tôn giáo phản đối... sẽ không thể nào giải quyết được tình trạng đại họa của toàn thể dân tộc chúng ta: Giặc Tàu đã và đang dùng tay sai của chúng, nhà cầm quyền bù nhìn CS, đàn áp, bẻ gãy mọi cố gắng bão vệ tổ quốc đã có từ trước của người VN ta!

  Mọi người VN chúng ta hạ quyết tâm: Tất cả cùng nhau thông tin, kêu gọi đồng bào VN toàn quốc đứng lên cứu nước, hoặc vĩnh viễn mất nước! VN phải vĩnh viễn bị bọn Tàu cai trị, cướp đọat tất cả... bằng tiền, bằng bạo lực!

  Giặc sẽ trấn áp, trừng trị, đày đọa chúng ta. Đồng bào chúng ta sẽ chết tức tưởi, hoặc chết dần mòn dưói tay bọn chúng!

  Bọn cs cầm quyền VN hiện nay chỉ là tay sai của của giặc Tàu xâm lược (!) sau khi chúng đã phá nát đất nước, xã hội của VN chúng ta!

  Khi đồng bào cả nước đã biết, đã hiểu rõ thảm họa đang xãy ra cho đất nước đồng bào ta, không trừ ai… đồng bào sẽ có thái độ. Chỉ có đồng bào VN cả nước cùng đứng dậy thì VN mới thoát khỏi Đại Họa Mất Nước này. Từng nhóm, từng tổ chức, từng tôn giáo phản đối... sẽ không thể nào giải quyết được tình trạng đại họa của toàn thể dân tộc chúng ta: Giặc Tàu đã và đang dùng tay sai của chúng, nhà cầm quyền bù nhìn CS, đàn áp, bẻ gãy mọi cố gắng bão vệ tổ quốc đã có từ trước đến nay của người VN ta!

  Mọi người VN chúng ta hạ quyết tâm: Tất cả cùng nhau thông tin, kêu gọi đồng bào VN toàn quốc đứng lên cứu nước, hoặc vĩnh viễn mất nước! VN phải vĩnh viễn bị bọn Tàu cai trị, cướp đọat tất cả... bằng tiền, và bằng bạo lực!

  Giặc sẽ trấn áp, trừng trị, đày đọa chúng ta. Đồng bào chúng ta sẽ chết tức tưởi, hoặc chết dần mòn dưói tay bọn chúng!

  Bọn cs cầm quyền VN hiện nay chỉ là tay sai của của giặc Tàu xâm lược(!) sau khi chúng đã phá nát đất nước, xã hội của VN chúng ta!

  Hãy đứng dậy! Đứng tất cả dậy... các bạn VN trong cũng như ngoài nước!
  Hãy đứng tất cả dậy... đồng bào VN, trong nước, ngoài nước, và khắp nơi trên thế giới!
  Cùng với nhau, tất cả chúng ta hãy tiếp sức thông tin, đẩy mạnh, làm cho thông tin nhanh chóng lan ra cả nước.
 8. LÊ VĂN TÁM ngọn đuốc sống . says:
  cách đây hơn 20 năm tui có đọc truyên " đường mòn trên biển "
  Nhớ có đoạn đại tướng VÕ NGUYỄN GIÁP có nói thế này
  " việc vận chuyển vũ khí vào miền nam bằng đường biển , cứ 2chiếc
  mà có một chiêc vào được bến thì coi như là thắng lợi lớn rồi "
  theo các bạn cái giá như thế đắt hay rẻ .
 9. Nặc danh says:
  Không tthất bại là phải! cái đó người a gọi là thủ đoạn chính trị kiểu như Lê văn Tám. chuyện bình thường trong chiến tranh và tuyên truyền. còn " việc vận chuyển vũ khí vào miền nam bằng đường biển , cứ 2chiếc
  mà có một chiêc vào được bến thì coi như là thắng lợi lớn rồi "
  theo các bạn cái giá như thế đắt hay rẻ .cái này đại tướng tính lấy phép nhỏ nhất thôi thực tế làm gì có ví dụ ông đi buôn nói là ngày nay kiếm được 1 đồng là đạt tiêu chuẩn rồi!
 10. Nặc danh says:
  Giải thi viết văn với chủ đề hồ chí minh tìm đường bán nước. Giải nhất được trao tặng bằng ken giải văn học hcm. Bài viết xin gởi về lăng ba đình.
 11. Vườn says:
  Thư ngõ nữ Việt Kiều yêu Nước gửi Chủ tịch Nước Việt Nam:

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/09/thu-ngo-gui-chu-tich-nuoc-cua-mot-nu.html
 12. TrungDuong says:
  Có lạ gì chuyện của CS VN, chuyện ko nói thành có như Lê Văn Tám, Tạ Thị Kiều hoặc hơn 200km địa đạo ở Củ Chi, đào ở đâu ra 200km địa đạo mà nổ còn hơn bom B52.
  HCM có bao nhiêu vợ - con mà còn nói là ở vậy trọn đời để lo cho dân tộc.
  Vì thế, câu chuyện trên từ 1 hoá thành 10 ko có gì lạ.
  Nên nhớ nằm lòng câu của ông Thiệu đã nói: Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm"
 13. Nặc danh says:
  gio het ai tin roi,song bip bom we.
 14. Đại Tướng 100 tuổi đưa 10 sư đoàn vượt sông Bến Hải vào đánh Quảng Trị; gặp lính thuỷ đánh bộ Sài Gòn. Đại quân ta thả khói màu, luồn lách mà cũng chết 5 sư tức 50,000 quân thế "nà" là thắng nợi nớn rồi. Ông nướng con nít nhiều nên ông sống dai quá đáng !!!! Đề nghị đảng hãy lập đường mòn biển Nguyễn Chí Vịnh để dâng nốt Trường Sa cho Tàu là chuyện bình thường cho xong chuyện, đỡ mất công biểu tình "nôi" thôi
 15. Nặc danh says:
  Chết tui rùi! Tối qua vừa làm theo lời thằng nhóc cóp cho nó một trang a4 để nộp cô giáo. Nó chỉ xin một trang nói về đường mòn trên biển để nộp. Như vậy là được phần giáo dục đâu thì chưa thấy nhưng giò thất mình cùng nhà trường góp phần giáo dục con đối phó hình thức. Ôi nền giáo dục dối lừa.
 16. người việt buồn says:
  Giống như lê văn tám. Đừng nghe những ghì cọng sản nói.
 17. Nặc danh says:
  Có một điều không dị biệt đó là sử của VNDCCH và CHXHCNVN được sáng tác không mấy hợp lý nên chi đọc là đã có cảm giác không thật.
 18. Nặc danh says:
  DONT TRUST WHAT COMMUNISTS SAY BUT LOOK CLOSELY AT WHAT THEY DO. WHAT THEY SAY IS ALL OF RUBBISH AND NONSENSE
 19. HS-TS-VN says:
  Truyện trên thiên đường CS: Anh hùng Phan Đình Giót gặp AH Bế Văn Đàn cả hai tay bắt mặt mừng :
  PĐG: Tại sao đ/c lên đây sớm vậy ?
  BVĐ: Đm. hôm tấn công đồn địch, đang khi xung phong thì thằng chính ủy nó từ sau lưng du ngay tôi vào lỗ châu mai của địch' còn đ/c thì sao ?
  PĐG: hôm đang kéo pháo lên đồi thì trời mưa khiến đất bị trơn, đang hì hục đẩy thì đứt mẹ quai dép thế là trượt chân ngã xuống ngay bánh xe thôi
 20. Nặc danh says:
  Sao không có giải thi tìm đường cứu nước lúc này. Đúng là bọn tay sai bán nước toàn vẽ chuyện thôi. Lúc này cần nhân tài để chống tàu cộng, còn chuyện đường mòn thì giải phóng khỏi ách nô lệ ta mới tính tiếp.
 21. THANGKHOSAIGON says:
  NẾU 7 NGÀY ĐÊM CỦA NGÀY ẤY CHỈ CẦN KÉO DÀI THÊM 6 GIỜ NỬA THÔI.THÌ LÀ CỜ BAY OAI HÙNG TRÊN THÀNH PHỐ THÂN YÊU,THÌ HƠN 36 NĂM QUA TRÊN ĐẤT NƯỚC NÀY KHÔNG AI BIẾT ĐẾN TÊN ĐỒ TỂ QUỐC TẾ GIẾT THUÊ HỒ CHÍ MINH LÀ AI./.
 22. http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/09/thu-ngo-gui-chu-tich-nuoc-cua-mot-nu.html
 23. Nặc danh says:
  LÊ VĂN TÁM ngọn đuốc sống . says:
  05:30 Ngày 20 tháng 9 năm 2011

  cách đây hơn 20 năm tui có đọc truyên " đường mòn trên biển "
  Nhớ có đoạn đại tướng VÕ NGUYỄN GIÁP có nói thế này
  " việc vận chuyển vũ khí vào miền nam bằng đường biển , cứ 2chiếc
  mà có một chiêc vào được bến thì coi như là thắng lợi lớn rồi "
  theo các bạn cái giá như thế đắt hay rẻ .
  _Có vào được chiếc đéo nào đâu mà đắt hay rẻ.
  Đi chiếc nào mất tích chiếc đó.Hải quân VNCH đâu có mù. Nên tướng Giáp nói vậy là quá đúng.
  Tôi còn nhớ chiến thắng Vũng Rô của quân đội VNCH ba chiếc tàu chở vũ khí của Việt cộng bị bắn chìm mãi đến năm 1980 mới vớt xác lên .Bọn vẹm vua sạo,cái đéo gì cũng huyền thoại có giỏi giở huyền thoại ra với tàu phù mà chiếm lại Hoàng sa.
 24. GUOM THIENG says:
  Ai cũng biết tuyên truyền láo khoét là ngón nghề vô liêm sĩ của chế độ CS/ và CSVN còn ngoại hạng vô liêm - hãy nghe Trung Tướng TRẦN ĐỘ một tướng dày công trận mạc từng là phó chính ủy quân GPMN nói về sự láo khoét của bọn “lưỡi gỗ” CSVN trong hồi ký của mình :
  “ Càng ngày Đảng càng độc tài , khủng khiếp còn hơn là thực dân đế quốc ?. Một bộ máy văn hoá thông tin rất hùng hậu với 600-700 tờ báo viết và hàng trăm đài phát thanh truyền hình, một hệ thống trường Đảng hùng hậu để nhồi sọ chính trị cho hàng nghìn báo cáo viên với những “lưỡi gỗ”, “nói lấy được”,cả một bầy đàn toa rập ngu hoá và mê hoặc nhân dân. Bộ máy này có quyền lực nên tha hồ nói láo, nói láo những điều sai sự thật mà không biết ngượn mồm, nói láo như phường vô học…..
  ( Trích Nhật Ký RỒNG RẮN của Trần Độ )
 25. Nặc danh says:
  QUETRAC54 NOI:
  OI !!! HUYEN THOAI HO CHI MIN... MAO.... TREN BIEN ????
  CHA KHAC CAI CHUYEN : LE VAN TAM ( cay duoc song )
  BON MINH DUOC HOC TU NHUNG NGAY THO DAI ...
  CONG SAN DA MAN THAT !!!!
  LAM BUA PHEP GHE.....???????????
 26. Nặc danh says:
  Thôi các bác đừng vẽ ra nữa, tội nghiệp bác quá!!!!!!!!!!
 27. Nặc danh says:
  Mai mốt lại phát hiện thêm huyền thoại đường HCM trên không rồi đường HCM dưới lòng đất nữa cho đủ bộ!!!
 28. Nặc danh says:
  Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
 29. NAMĐỊNH says:
  CÙNG LẮNG NGHE.CÙNG SUY NGẪM

  http://www.youtube.com/watch?v=pvsk6ClcZFg
 30. Nặc danh says:
  Thì cũng giống như cuộc thi kể chuyện HCM, kẻ thêu người dệt cho ra văn ra chương. Còn những người viết thì thường là trong nội bộ đảng, một người hai ba tên giả cho vui cửa vui nhà.
 31. Nặc danh says:
  ban giám khảo chúng tôi quyết định trao giải nhất (không có giải nào khác) cho bài viết này của anh Hành Khất vì bài viết đã giải mã được huyền thoại đường hcm trên biển. đã là huyền thoại thì làm gì có thực.
  Ban giám khảo cuộc thi tìm hỉu quyền thọi đường hcm.
 32. Nặc danh says:
  CANG KHEN CANG THUI!!!
 33. Dân đen says:
  Khi nào Việt Nam bị Tàu cai trị thì dân chúng mới thức tỉnh và phải đổ nhiều xương máu để sống còn. Tôi không hiểu mấy tên cán bộ cộng sản lo vơ vét tiền của nhân dân để chạy đi đâu ? Nước mất thì chẳng có thứ gì tồn tại ?
 34. Nặc danh says:
  phải nhắm mắt mà nghe theo ko thi bị quy là phản động ngay.nghe mãi thành quen.quen rồi thì lại nghĩ là thật.
 35. Đảng viên hồi chánh says:
  Hoan hô quân đội NDVN... Chỉ một chiếc tàu không số mà chiến đấu với 8 tàu hải quân ngụy vũ trang tận răng có không lực yêm trợ mà ta vẫn thắng... Hoan hô QDNDVN anh hùng... Nhục ơi là nhục. Không ai trên thế gian này láo khoét bằng cộng sản ... Bọn bây đừng tưởng ai cũng ngu như bọn bây.
 36. Nặc danh says:
  Đường HCM trên biển như thế nào ko biết ông Vịnh có chỉ ra được ko, chắc là chỉ luôn TS-HS luôn cho nhanh.
 37. Nặc danh says:
  Để thay đổi không khí mời các bạn nghe một bản nhạc của nhạc sĩ Solov'ev-Sedoj sáng tác cách đây 70 năm để ca ngợi những chiến sĩ hải quân Sô-viết có tựa đề :
  Chiều Hải Cảng (Вечер на рейде)
 38. Khách says:
  Khi miền nam Việt Nam bị phỏng dái thì dân chúng miền nam đã "vẽ" một con đưồng mòn HCM trên biển rồi còn gì nữa và trong những cuộc hành trình gian nan ấy cũng không kém đau thương,chia lìa chết chóc.Muốn có được những bài viết hay để mà chiêm ngưỡng thì cứ tìm con cháu của tụi Ngụy Quân-ngụy Quyền.
 39. Nặc danh says:
  mất dạy
 40. nguoiyeunuoc says:
  Sẽ có nhiều ngọn đuốc sống kiểu Lê Văn Tám tiếp tục ra phiên bản mới dưới sự cho phép của chế độ toàn trị Việt Nam.
 41. Ngu* dan kien nghi hai quan Viet Nam says:
  Mot tau cua ta khong phai tau chien, chien dau voi nhieu tau chien hien dai cua dich thang loi hoan toan. Hoan ho hai quan Viet Nam anh hung. Bay gio hai quan co nhieu tau chien, tau ngam, de nghi hai quan bao ve ngu dan Viet Nam (chua can bao ve bien dao).
  Cam on
  Ngu dan
 42. Nặc danh says:
  Thật khổ cho các chiến sĩ tàu không số.Hôm qua xem VTV có chiến sĩ tàu không số kể:-Một lần bị lộ,địch bắt được,đưa ra Côn Đảo.Tới 30/04/75 được thả về.Do chỉ huy bị hy sinh,nên anh bị Đảng nghi ngờ là Phản Động,nên không được hưởng quyền lợi thương binh,và bị quỵt lương (phụ cấp)trên 10 năm tù tội và trong quân ngũ.

  Hơn 20 năm sau GP,bây giờ mới được công nhận là thương binh.May mà còn sống,chứ chết rồi,gia đình bị CS phỉ báng là Phản Động.Thật ô nhục.

  Đúng là vắt chanh bỏ vỏ.hay kẻ ăn ốc,người đổ vỏ.
 43. Hình như các bài viết này quên một chi tiết rất quan trọng, là “Khi tàu địch tiến lại gần thì anh Lê Văn Tám,hô lớn ‘Bác Hồ muôn năm’, rồi tẩm xăng và ôm bom và “nói rồi em vụt lao nhanh qua tàu, sông bừng lửa đỏ thuyền chao…”
  Ngay lúc đó, chị Lê Thi Minh Khai xuất hiện và xịt nước vào để dập tắt ngọn lửa trên mình em Tám. Cả 2 đều được “bác Hồ” trao giải anh hùng lao động vào năm 1975…
 44. Tớ mới phát hiện một tài liệu quý giá về đường Hồ Chí Minh trên...không. Mai đem đến cơ quan chức năng giao nộp. Hy vọng đây là một phát hiện lớn!
 45. Nặc danh says:
  Ha...ha...ha....Tôi lại không ngờ DLB đăng chuyện cười cho anh em trong những ngày này. Tôi xin nói cho các bạn rỏ...đếch có cái gì "gọi là đường mòn HCM trên biển " cả. Đừng nói tới mấy chiếc tàu của Hạm Đội 7 Mỹ đậu lảng vãng ngoài khơi Hoàng Sa-Trường Sa chỉ cần HQ VNCH cũng đủ ngăn chận mấy chiếc tàu chuyển vũ khí của VC rồi...mẹ nó, Súng DKZ và 14.5ly đếch gì bắn trúng mấy chiếc khinh tốc đĩnh và chiếc tuần duyên hạm, đó là chưa kể mấy chiếc máy bay tuần thám, lại còn cái màn "luồn lách" và "thả khói" thì..đúng là HOANG ĐƯỜNG.
  Tôi đã từng là một người lính HQ VNCH nên nói rõ cho các bạn biết sự thật chuyện này để các bạn cười cái ngu tối của bọn VC.
 46. Bắc Kỳ Rốn says:
  Đã 36 năm trôi qua rồi, kẻ chiến thắng muốn viết sử thế nào mà chẳng được, nhưng cũng phải viết cho hợp lý một chút người ta mới tin. Đúng là học trò lớp 3 thuộc sử chưa xong mà còn đòi viết, lố lăng như một trò hề, nghe như truyện thần thoại Hy Lạp. Chả trách học sinh bây giờ bị điểm 0 quá nhiều vì không biết sử nào là thật và sử nào dựa theo truyện kiếm hiệp hoang đường của tàu khựa.
 47. WHATWILLBEWILLBE says:
  Neu nhu cac thanh nien uu tu o day da tung di tham gia chien dau, tung nhin thay nguoi that viec that ve cai goi la Huyen Thoai gia ay no nhu the nao thia hay to mom. Mia. Toan la ngoi quat, nghe nhac,uong coca, tay thi go ban phim, bo dua nao cha lam duoc. Nang 38, 39 do ra duong di bo vai cay so xem, vai dai
 48. chú cuội says:
  Một lũ ếch ngồi bàn chuyện cung trăng.
 49. Nặc danh says:
  sử của VC thật là .........mất vệ sinh
 50. anh lề phải tâm lề trái says:
  buồn cười quá thời buổi này rồi cs còn ru ngủ được ai chứ tôi thì không bao giờ,tiếc là internet còn thiếu với nhiều người dân việt.
 51. Nặc danh says:
  Mấy thằng khùng. Người ta hi sinh để chúng mày ngồi đây mà bình luận đấy.
 52. Nặc danh says:
  Bọn bây chui từ lổ nào ra mà ngu thế.Lũ chúng bay không nên ăn cơm. Đào mộ tổ chúng bay lên chuyển qua Mỹ mà chôn.Đồ con lợn mới dám bổ báng người việt.
 53. Nặc danh says:
  bố cái lũ phản động!!!
 54. Nặc danh says:
  Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.
 55. Hy sinh để làm nô lệ cho Tàu ??? dùng súng Tàu để giết dân Việt, có đáng không ??
 56. lính ngu says:
  Đảng cs có biết rằng ở ngoài biển cho các ông thả 500 trái khói mù.Lượng khói đó bao phủ được bao nhiêu trên biển?Với gió ngoài biển thì đám khói mù ấy tồn tại bao lâu?
  Ngu bỏ mẹ,cứ cho là lượng khói đó không tan theo gió.ông cs biết cái gì ngu nửa hay không.Nó mà không tan,các ông càng dể chết.Tui vòng trên cao,nhìn xuống.Tàu ông cs vừa ló ra khỏi đám khói mù không tan ấy,tôi xịt xuống 2 quả là xong ngay.Biết chưa mấy thằng cs huyền thoại ngu dốt.Láo thì phải có sách có vở,biết chưa mấy thằng ngu.
  À à ,cái ông gì đó bảo rằng nếu đi 2 chiếc mà vào được 1 chiếc là
  thắng lợi lớn rồi.Cái cái ông này nói đúng.Cái giá quá rẻ.Cho dù cứ đi 10 chiếc vào được 1 chiếc cũng là thắng lợi lớn rồi .Bọn các ông là cái bọn người tàn ác,nướng người không chùng tay mà.Chết 9 còn 1 củng thắng to mà.Có điều này các ông vì u mê quá nên không biết.Nếu các ông nướng quân như vậy,nhưng với quân thiên triều thì chết mẹ mấy ông dồi.Còn quân VN thì hẩu hẩu lị cứ lướng đi.Càng lướng người vn thì nị càng yếu.Mai mốt ngộ qua chiếm đất nị thì càng dể chứ.Nị có bít không.Nị ngu lắm nị có bít không??
 57. hahahaha says:
  Bài đăng này đã bị xoá bởi một quản trị viên blog.


 58. Ở đâu đang về đâu hỡi hàng triệu Tấm lòng Người Hà Nội ? ? ?
  ==============================  Đèn Lồng mừng Quốc Khánh Khựa : Tỉnh Lào Cai

  Đoàn thanh niên Cộng sản Hà Nội bám quanh Đài

  Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh NHƯNG mừng Quốc Khánh

  Chủ nhật yêu Nước : sự cố có một không có hai !

  Sóng ngầm giữa lòng Hà Nội thành Sóng thần mấy chốc

  Quét sạch rác rưởi bọn bán Nước chắc không sai !

  Tiếng đàn vĩ cầm Người nghệ sĩ già Tạ Trí Hải

  Thúc giục hàng triệu Người Hà Nội xuống đường sánh vai .....  TRIỆU LƯƠNG DÂN

No comments:

Post a Comment